10 điều nên tránh khi bố trí bàn học để bé học tốt, đỗ cao

0
  • Chưa có sản phẩm

10 điều nên tránh khi bố trí bàn học để bé học tốt, đỗ cao

Phong thủy luôn là một vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong việc bố trí đồ đạc giúp thuận lợi về mọi việc trong cuộc sống. Cũng như vậy việc bố trí góc học tập đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn cho con bạn trên con đường học hành. Vì vậy hãy bố trí bàn học đúng phong thủy để cho bé học tốt, đỗ cao, có một tương lai sáng lạng. Dưới đây ;à 8 điều nên tránh khi bố trí bàn học cho bé để bé có thể học tập tốt.

  1. Tránh xa những màu thuộc hành Hỏa

Những sắc màu thuộc hành Hỏa (màu đỏ, hồng…) thì nên tránh, bởi màu đỏ của hành hỏa sẽ làm ức chế, có thể khiến con bạn bị mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khi sử dụng căn phòng. Nên chọn bàn ghế học sinh màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi.

2. Nên chọn bàn màu vàng nhạt của noi that 190.

3. Không nên đặt bàn ở giữa phòng

Theo phong thủy, muốn việc học tập của con đạt thuận lợi thì phải đặt bàn học có tường phía sau để tựa vào. Không nên đặt bàn ghế học sinh ở giữa phòng, bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.

4. Không đặt bàn trước cửa ra vào

Không được đặt bàn mà khi ngồi, con bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào, bởi vì đây được phong thủy gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém, ngoài ra con bạn còn dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Hay có thể nhìn thấy trực tiếp là nếu đặt bàn học tập của con trẻ ở trước cửa ra vào vì bé sẽ bị ảnh hưởng bị phân tâm vì những hoạt động bên ngoài nên sẽ lơ là không tập trung vào việc học tập của mình

5. Tránh những “góc nhọn”

Góc nhọn trong phong thủy mang những mối đe dọa nguy hiểm cho con người.

- Giá sách, kệ sách, tủ tài liệu của con bạn không nên thiết kế hình nhọn, tam giác có ảnh hưởng xấu tới người bị góc nhọn chĩa vào.

- Không treo tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể nhọn dễ gây ức chế, và tâm lý không thoải mái.

- Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí.

6. Nói “không” với những bức tranh màu sắc buồn


Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Ngược lại nên treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để con bạn luôn cảm thấy vui vẻ hoặc những ảnh nhà khoa học để con bạn chịu ảnh hưởng về tư duy. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám.

7.Tránh xà ngang, gương, ánh sáng quá mạnh

Đặt bàn phía dưới xà ngang sẽ dẫn tới tình trạng bị xà ngang đè đầu làm cho người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai. Ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu dễ ảnh hưởng xấu tới thị giác. Đồng thời nếu kê bàn học trước một tấm gương lớn, con bạn ngồi quay lưng vào gương sẽ có cảm giác bất an.

8. Không nên bày đồ điện tử trên bàn

Đồ điện tử không nên bày trên bàn học bởi nó ảnh hưởng tới sự yên tĩnh, tập trung. Hơn nữa bức xạ từ đồ điện tử gây đau đầu, tổn hại đến tinh thần.

9. Không để bàn học bừa bộn


Hãy dạy con bạn cách bài trí sách vở gọn gàng nhất có thể, bởi vì nếu bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

10. Và cuối cùng, trên bàn học nên để những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn như cột thủy tinh, cầu thạch anh, tháp Văn Xương… có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.


Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

DANH MỤC SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Liên hệ thiết kế miễn phí
Liên kết của chúng tôi
ĐỐI TÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Hôm nay 51
  • Tổng lượt truy cập 3,111,873
FANPAGE FACEBOOK